DifferSheet “สั่งง่าย ทำง่าย ส่งง่าย ตรวจง่าย แม้ไม่ได้เจอหน้ากัน”

เพิ่มเพื่อน

บทความนี้ทีมงานเว็บไซต์สถานีครูดอทคอมจะมาแนะนำ แพลตฟอร์มสื่อการเรียนการสอนดิจิทัล สำหรับครูและนักเรียนในยุดโควิค 19 ที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว นั่นก็คือ DifferSheet เป็นพื้นที่สำหรับเขียนบันทึกของเด็กๆ พร้อมหัวข้อหลักสูตรที่ทางเราออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ ได้ค้นหาตัวเอง เสริมสร้าง Soft Skills โดยใช้หลักการให้เด็กๆ ได้สะท้อนประสบการณ์ของตนเองผ่านทางตัวอักษร เพื่อฝึกการคิดเรียบเรียงอย่างเป็นระบบ

ด้วยความสามารถในการที่ “สั่งง่าย ทำง่าย ส่งง่าย ตรวจง่าย แม้ไม่ได้เจอหน้ากัน” กับฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดของทางโครงการ DifferSheet

เพราะการศึกษาเป็นสิ่งที่หยุดพัฒนาไม่ได้ ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติใด ๆ ก็ตาม ถึงเวลาที่ และนักเรียนต้องมีการปรับตัวอย่างจริงจังเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปให้ได้ และในวันนี้ทางโครงการ DifferSheet ได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด เพื่อให้ทุกโรงเรียนในไทยได้นำไปใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างสื่อการเรียนการสอนที่มีความสร้างสรรค์ และสามารถสร้างแรงจูงใจให้นักเรียนทำผลงานต่าง ๆ ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ยิ่งในวันที่ทางโรงเรียนต้องรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด 19 อีกครั้ง คุณครูทุกโรงเรียนยิ่งไม่ควรพลาดโอกาสที่จะได้ทดลองใช้ฟีเจอร์นี้

ฟีเจอร์ Worksheet (สื่อการเรียนการสอนดิจิทัล)ที่ทางโครงการ DifferSheet ได้คิดค้นขึ้นมานั้น จะเป็นตัวช่วยคุณครูในการสร้างสื่อการเรียนการสอนรายวิชาต่าง ๆ ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มอบหมายงานให้นักเรียนได้สะดวกขึ้น ตรวจสอบและเก็บคะแนนได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังประเมินผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิชาภาษาไทย (เรื่องการเขียน), สังคมศึกษา, ศาสนา, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฯลฯ

มากกว่านั้นคุณครูยังสามารถแลกเปลี่ยน/แบ่งปัน หรือดาวน์โหลดสื่อการเรียนการสอนจากคลังเวิร์คชีท เพื่อนำไปต่อยอด หรือประยุกต์ใช้ในรายวิชาของตนเองได้อีกด้วย

โดยนักเรียนจะสามารถลงมือทำผลงานที่ได้รับมอบหมาย และส่งงานให้คุณครูผ่านฟีเจอร์นี้ได้ทุกที่ ทุกเวลาจากหลากหลายอุปกรณ์ (คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต และ โทรศัพท์มือถือ) โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าผลงานจะตกหล่น หรือสูญหายอีกต่อไป ไม่ต้องสิ้นเปลืองทรัพยากรและค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์ทำชิ้นงานอีกด้วย

ลงทะเบียนขอใช้ฟีเจอร์ Worksheet (สื่อการเรียนการสอนดิจิทัล) ได้ลิงก์นี้ ? http://bit.ly/2KQzMRP

?ใช้ฟรีตลอดปี 2563 หรือจนกว่าสถานการณ์โควิด 19 จะคลี่คลาย และทุกคนอยู่ในสภาวะปลอดภัย

คู่มือการใช้งาน

1. วิธีสร้าง ให้นักเรียน (สำหรับคุณครู)
https://www.youtube.com/watch?v=loleFlh0QkU

2. วิธีทำ ที่คุณครูมอบหมายให้ (สำหรับนักเรียน)
https://www.youtube.com/watch?v=dtLIIzsR3vM

3. วิธีการตรวจ ให้นักเรียน (สำหรับคุณครู)
https://www.youtube.com/watch?v=SRQtW78ucP0

Comments

comments