สิ่งที่ครูสอนออนไลน์ต้องมี!! เครื่องมือสุดเจ๋งสำหรับสุ่มชื่อนักเรียน เเก้ปัญหานักเรียนไม่ตอบระหว่างการสอน

0
770

เพิ่มเพื่อน

คุณครูหลายๆท่านกำลังเจอปัญหากับการที่นักเรียนไม่พูดไม่ตอบในการสอนออนไลน์อยู่ใช่ไหมคะ? และคุณครูหลายๆคนก็กำลังหาแนวทางในการแก้ปัญหานี้อยู่ใช่ไหมเอ่ย วันนี้ทางสถานีครูดอทคอมนะคะจะนำเสนอเครื่องมือสุดเจ๋งสำหรับสุ่มชื่อนักเรียนเพื่อให้นักเรียนตอบโต้เราได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะมีเว็บไซต์อะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยค่ะ

1.Random Name Picker (classtools.net) สามารถเปลี่ยนชื่อนักเรียนหรือเพิ่มชื่อนักเรียนได้เลยนะคะ จากนั้นก็กดสุ่มได้เลยค่ะ

2.Flippity.net: Random Name Picker เว็บไซต์นี้ก็เช่นเดียวกันค่ะ สามารถเปลี่ยนชื่อนักเรียนได้เลย จากนั้นกดสุ่มชื่อก็จะเเสดงชื่อนักเรียนทันทีค่ะ

3.random name – Teaching resources (wordwall.net) เว็บไซต์นี้มีรูปเเบบให้เลือกมากมายเลยนะคะ ลองเข้าไปเลือกดุได้เลยค่ะ เเก้ไขเเละสามารถนำไปใช้ได้เลย

4.Random Name Picker Wheel – Full Screen! (online-stopwatch.com) สามารถกดตรงรูปฟันเฟืองเเล้วเเก้ไขชื่อนักเรียนได้เลย จากนั้นก็กด Spin จากนั้นก็จะสุ่มชื่อขึ้นมาให้เลยค่ะ

5. Wheel of Names | Random name picker เพิ่มชื่อตรงขวามือเเล้วสุ่มชื่อนักเรียนได้เลยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเว็บไซต์ที่เรานำมาเสนอในวันนี้เว็บไซต์ดังกล่าวนะคะ เป็นเว็บไซต์ที่จะช่วยคุณครูนะคะในการส่งชื่อนักเรียน เเละลดเวลาในการสร้างเครื่องมือส่งชื่อนักเรียนได้มากทีเดียวค่ะ และสามารถนำไปใช้กระตุ้นให้นักเรียนเกิดความตื่นตัวในระหว่างการสอนออนไลน์ได้อีกด้วยนะคะ สำหรับครั้งหน้าทางสถานีครูดอทคอมจะนำเว็บไซต์อะไรดีๆมานำเสนออย่าลืมติดตามกันได้เลยในที่นี้นะคะ

บทความที่น่าสนใจเครื่องมือดีๆอ่านได้ตรงนี้เลยนะคะ

ดาวน์โหลดเลย รวมแผนการสอนรายวิชา 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ป.1-ป.6

Liveworksheets เเหล่งรวมเเบบฝึกหัดออนไลน์ทุกวิชาฟรี สำหรับคุณครูผู้ปกครองในการเรียนออนไลน์ยุค COVID-19

5 เว็บไซต์สำหรับสร้างงานนำเสนอในการเรียนการสอนออนไลน์

สุดยอดแอพพลิเคชั่น การจัดการห้องเรียน สำหรับครู 4.0

Comments

comments

- Advertisement -