ครูดนตรีถูกใจสิ่งนี้ สอนการสร้างดนตรีง่ายๆด้วยตัวนักเรียนเอง โดยใช้ Website Learning Music เป็นสื่อการสอน

0
813

เพิ่มเพื่อน

ในช่วงการเรียนออนไลน์ที่ผ่านมานะคะ คุณครูหลายๆท่านก็คงไม่สามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างเต็มที่ สำหรับวิชาดนตรีนั้น การจัดการเรียนการสอนอาจจะไม่เต็มที่นัก จะทำอย่างไรในเมื่อเด็กๆไม่ได้เรียนดนตรีอยู่ในคาบเรียน จะทำอย่างไรในเมื่อเด็กๆไม่ได้จับเครื่องมือในการเรียนดนตรีเลย

วันนี้ทางสถานีครูดอทคอมนะคะ จะมานำเสนอเว็บไซต์ดีๆที่จะทำให้เด็กๆได้เรียนดนตรีเเละสามารถสร้างเสียงดนตรีง่ายๆด้วยตัวเองได้ผ่านเว็บไซต์ Learning music ค่ะ เด็กจะได้เรียนรู้การสร้างเเละออกเเบบเสียงดนตรีจากเครื่องดนตรีต่างๆ จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

คุณครูสามารถให้นักเรียนเริ่มต้นการเรียนรู้ทักษะดนตรีง่ายๆในด้านต่างๆ เช่น จังหวะ โน๊ต บันไดเสียง คอร์ด ไลน์เบส เมโลดี้ โครงสร้างของเพลง เป็นต้น คลิกที่นี่เลย เริ่มได้ | Learning Music (Beta) (ableton.com)

ในเเต่ละหน่อยการเรียนนักเรียนจะได้เรียนรู้เนื้อหาเเละทดลองเล่นเครื่องดนตรีนั้นๆในคอมพิวเตอร์ได้เลย เช่น กลองแบบอะคูสติกและแบบอิเล็กโทรนิก,กลองสแนร์ หรือ กลองแต๊ก,ฉาบไฮแฮท-แบบปิดและแบบเปิด เป็นต้น

ข้อดีของการใช้เว็บไซต์ Learning Music ในการเรียนการสอนดนตรีคือ ส่งเสริมให้ผู้เรียนเรียนรู้ด้วยตนเอง มีความกระตือรือร้นในบทเรียนต่างๆที่ทางเว็บไซต์กำหนดขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมจินตนาการจากการสร้างสรรค์เสียงดนตรีด้วยตนเองอีกด้วย ลองเพิ่มโน้ตเข้าไปอีก | Learning Music (Beta) (ableton.com)

นักเรียนสามารถสร้างสรรค์ดนตรีของตัวเองได้เลยที่นี้ สนามทดลองเล่น | Learning Music (Beta) (ableton.com) นักเรียนจะลงมือเเต่งจังหวะ คอร์ด เบสไลน์ เมโลดี้ ได้ด้วยตัวเอง เป็นกิจกรรมการเรียนการสอนที่ท้าทายเเละนักเรียนให้ความสนใจในส่วนนี้เป็นอย่างมาก

ที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ Learning Music เท่านั้น หากคุณครูดนตรีหรือผู้ที่สนใจอยากทดลองใช้เว็บไซต์นี้เพื่อเป็นส่วนประกอบในการจัดการเรียนรู้ในเรื่องทักษะดนตรี หรือผู้ปกครองท่านใดที่อยากใช้เว็บไซต์ดังกล่าวเพื่อให้บุตรหลานได้เรียนรู้ ในช่วงเวลาการเรียนออนไลน์นี้ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่นี่เลยนะคะ เริ่มได้ | Learning Music (Beta) (ableton.com)

ยังมีอีกหลายๆบทเรียนที่เรายังไม่ได้เสนอให้รับชม ยังมีบทเรียนดีๆในเว็บไซต์นี้อีกมากมายเลยค่ะ เชื่อว่าคุณครูและนักเรียนจะชอบและก็ถูกใจกับเว็บไซต์นี้อย่างแน่นอน สำหรับครั้งหน้าสถานีครูดอทคอมจะนำเสนอเว็บไซต์ดีๆอะไรให้กับคุณครูและนักเรียนทุกคนได้รับรู้รับทราบกันอีก อย่าลืมติดตามนะคะแล้วพบกันใหม่ครั้งหน้าสำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ 🙂

บทความที่น่าสนใจเครื่องมือดีๆอ่านได้ตรงนี้เลยนะคะ

ดาวน์โหลดเลย รวมแผนการสอนรายวิชา 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ ป.1-ป.6

Liveworksheets เเหล่งรวมเเบบฝึกหัดออนไลน์ทุกวิชาฟรี สำหรับคุณครูผู้ปกครองในการเรียนออนไลน์ยุค COVID-19

5 เว็บไซต์สำหรับสร้างงานนำเสนอในการเรียนการสอนออนไลน์

สุดยอดแอพพลิเคชั่น การจัดการห้องเรียน สำหรับครู 4.0

Comments

comments

- Advertisement -