Scannable แอปพลิเคชันสแกนเอกสารฟรี ทำง่ายไม่ง้อเครื่องสแกน

0
2750

เพิ่มเพื่อน

ในบทความนี้ทีมงานสถานีครูดอทคอม จะมาแนะนำแอปพลิเคชันน่าใช้อีกหนึ่งตัวครับ คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับครูๆ อย่างเรามากมายเลย เพราะในการทำงานของครูนั่นจำเป็นส่งเอกสารต่างๆ เป็นไฟล์เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ หรือ บางที่ก็ต้องถ่ายเอกสาร อยู่บ่อยๆ Scannable แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การสแกนเอกสารสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางเอกสารลง เปิดแอปพลิเคชัน Scannable จะจับภาพเอกสารที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วและสวยงาม พร้อมกับแปลงเป็นเอกสารสแกนคุณภาพสูง ง่ายๆ เท่านี้ ก็จะได้ไฟล์เอกสารที่เราต้องการ ไม่ต้องง้อเครื่องสแกน หรือ เครื่องถ่ายเอกสารเลย

เราสามารถใช้ Scannable เพื่อสแกนบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, เกียรติบัตร, ใบเสร็จ, เอกสาร, รูปภาพ, นามบัตร, กระดานไวท์บอร์ด และเอกสารประเภทใดก็ได้ลงในโทรศัพท์มือถือของคุณโดยตรง ไม่ว่าเอกสารจะมีรูปร่างหรือขนาดอย่างไร เราก็สามารถสแกนเอกสารได้ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

สำหรับวิธีการใช้งาน Scannable มีวิธีการดังต่อไปนี้

1. วางเอกสาร, ใบเสร็จ หรือเอกสารอะไรก็ได้บนพื้นหลังที่มีสีชัดเจน จากนั้นวางตำแหน่งกล้องถ่ายรูปของคุณให้ตรงเพื่อทำการสแกน ถืออุปกรณ์ของคุณให้อยู่เหนือสิ่งของที่จะสแกนนั้น ขยับเข้าหรือออกจนกว่าจะมีรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีนำเงินจะปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ ทันทีที่ตัวจับเวลานับถอยหลัง (เป็นวงกลมรูปเสมือน) ได้สิ้นสุดลง นั่นหมายถึงว่าคุณได้สแกนเสร็จสมบูรณ์แล้ว


2. หลังจากที่ทำการสแกน รูปภาพจะถูกเพิ่มลงในถาดสแกนของคุณ ให้เลื่อนผ่าน (หรือแตะบน) รูปภาพในถาดสแกนเพื่อดู แตะที่รูปภาพเพื่อขยายขนาด ให้ดูใกล้ขึ้น หรือเข้าถึงเครื่องมือแก้ไขเพื่อลบ, หมุน, ครอป หรือคืนค่า หลังจากตรวจสอบภาพสแกน ให้แตะที่ลูกศรย้อนกลับเพื่อกลับไปไปยังถาดสแกนของคุณเพื่อทำการสแกนต่อ หรือลบทุกอย่างที่อยู่ในถาดและเริ่มใหม่อีกครั้ง แตะที่เครื่องหมายตรวจสอบเพื่อยอมรับรูปภาพสแกนของคุณ

3. ทันที่ที่รูปภาพถูกยอมรับแล้ว คุณสามารถ:
>>>บันทึกลงใน ‘ม้วนฟิล์ม’ ของคุณได้โดยตรง
>>>บันทึกลงใน Evernote ได้โดยตรง
>>>ส่งผ่านอีเมลหรือข้อความ
>>>แบ่งปันกับแอพฯ อื่นที่รองรับได้

หมายเหตุ: คุณสามารถเลือกว่าจะบันทึกสิ่งที่สแกนมาเป็นรูปภาพหรือไฟล์ PDF ในการตั้งค่าแอพฯ แต่ตามค่าปริยาย รูปสแกนหน้าเดียวจะถูกบันทึกเป็นรูปภาพ ส่วนรูปสแกนหลายหน้าจะถูกบันทึกเป็นไฟล์ PDF

ติดตั้งแอปพลิเคชันได้ที่ แอปสโตร์ >>> https://evernote.com/intl/th/products/scannable
ที่มา: คู่มือการเริ่มต้นใช้งานแบบด่วนของ Evernote Scannable


Comments

comments

- Advertisement -